7 Cách giúp bạn tiết kiệm chi phí mà vẫn xài nội thất hạng sang

Có rất nhiều người đặt ra những câu hỏi khi mua đồ nội thất cho gia đình như: Có nên mua đồ cũ dùng rồi với giá rẻ? Làm sao để mua được đồ nội thất chất lượng đảm bảo lại vừa túi tiền ? …Và vô vàn câu hỏi khác như thế luôn thường trực trong tâm trí các gia đình , đặc biệt là những người đang trong giai đoạn xây, sửa nâng cấp nhà ở.

Chính vì có quá nhiều lựa chọn và giá thành thì không hề dễ chịu nên nhiều khi mua sắm, chọn đồ trang trí nội thất có thể biến thành một vụ tra tấn tinh thần và bòn rút tiền bạc nếu như bạn không có một kế hoạch và chi tiêu hợp lý. Với một kinh phí và hạn mức nhất định, vấn đề cốt lõi là bạn cần khéo léo, tinh tế lựa chọn những món đồ giá rẻ mà phù hợp với nhu cầu và chất lượng. Bài viết sau đây sẽ mách cho bạn 7 cách để trở thành người tiêu dùng thông thái.

  1. Có nên mua hàng khuyến mãi, thanh lý

Khi cửa hàng, showroom đóng cửa hoặc chuyển địa điểm, phần lớn các món đồ trong đó sẽ được mang ra xả hàng khuyến mại và thanh lý, đây là một dịp may hiếm có để bạn sở hữu nhiều món đồ đẹp, hiện đại, giá rẻ hơn rất nhiều so với giá thành ban đầu, tuy nhiên cũng có rất nhiều những cửa hàng treo biển khuyến mãi xả hàng quanh năm, họ có thể tăng giá trị sản phẩm lên rồi hạ giá, bạn phải là người mua hàng tỉnh táo.

  1. Mua đồ nội thất cũ

Xu hướng mua đồ cũ  thật sự đi lên từ các cuộc khủng hoảng khi chi tiêu thắt chặt và chi phí tăng cao. Để bỏ tiền ra sắm bất cứ đồ nào trong gia đình đều phải tính toán cẩn thận. Hầu hết tại các cửa hàng kinh doanh nội thất cũ hà nội đều có khâu gia công làm mới sản phẩm trước khi mang đến tay người tiêu dùng, nên những sản phẩm có nhìn qua cũng khó biết được là đồ cũ hay không, đây  là lý do vì sao các gia đình rất yêu thích những sản phẩm này.

  1. Hãy lên kế hoạch mua sắm chi tiết cẩn thận

Chi tiêu thiếu kế hoạch rất dễ khiến bạn rơi vào bẫy mua hàng của các chuyên gia tư vấn bán hàng, vung tiền vào những món đồ không thật sự cần thiết gây lãng phí.

Giải pháp là bạn hãy lập một danh sách các món đồ cần mua một cách cụ thể, tích vào những món đồ cần ưu tiên và đầu tư quan trọng. Ước lượng rõ chi phí, khả năng dự trù phát sinh, xác định mục tiêu và nhu cầu một cách cụ thể. Hãy là người tiêu dùng thông minh.

  1. Đo đạc, nắm rõ kích thước ngôi nhà để nắm rõ những sản phẩm bạn cần mua

Để có một kế hoạch mua sắm chi tiết bạn cần nắm rõ kích thước, nhu cầu và số lượng sản phẩm mà mình thực sự cần. Trước hết bạn hãy đo kích thước ngôi nhà và các không gian phòng một cách cẩn thận. Điều này sẽ giúp bạn định hình và có một công cụ ước lượng đánh giá món đồ cụ thể, tránh việc mua phải đồ quá to, quá bé, sinh ra các khoảng không gian chết.

  1. Khảo giá trên các website, tìm những nơi thanh lý đồ nội thất

Để bạn có thể ước lượng giá thành và chi phí đầu tư một cách hiệu quả nhất, hãy làm một bước đơn giản là tìm hiểu  giá qua các website, mạng internet.

Ở thời đại mà công cuộc cách mạng 4.0 đang trên đà phát triển, bạn cũng rất dễ dàng tìm được những nơi thanh lý đồ cũ và tìm được những món đồ nội thất ưng ý với một mức giá vô cùng dễ chịu.

  1. Luôn xem xét kiểm tra chất lượng sản phẩm kỹ càng trước khi lựa chọn

Khi bạn mua hàng giảm giá, khuyến mại thường không có chính sách bảo hành và đổi trả,vì vậy bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng, xem xét chất lượng sản phẩm một cách cẩn thận.

  1. Lựa chọn đồ nội thất đa chức năng

Đây là một giải pháp hiệu quả  để tiết kiệm tiền bạc và diện tích cho căn phòng chật chội. Lựa chọn đồ nội thất đa chức năng đang là xu hướng trang trí nội thất cho những căn nhà hiện đại với diện tích hẹp. Một giải pháp vừa tiết kiệm tiền vừa tận dụng diện tích, chưa kể các thiết kế đa chức năng luôn hiện đại thời thượng và bắt mắt chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *