nha-dao-mau-sac-dep

7 lời khuyên chọn màu sắc cho phòng khách

Phòng khách là vị trí quan trọng nhất trong căn hộ. Chính do vậy, việc lựa chọn sắc cho căn phòng này vô cùng cần thiết. Không tuân theo sở thích cá nhân dành cho gia chủ, màu sắc nhà đạo từ phía phòng bạn còn phụ thuộc vào rất nhiều nhân tố.

loi-khuyen-chon-mau-sac-phong-khach

1. Theo phương hướng cũng cần có màu sắc phù hợp

Theo luật lệ chung lúc lựa chọn màu sơn cho phòng quý khách là: trường hợp phòng hướng ra phía sở hữu những ánh sáng, cảm giác gây không khí oi bức thì chọn màu sơn lạnh để trung hòa, tạo sự cân bằng, thoải mái. Và trái lại, phòng quý khách hướng Đông và hướng Tây chắc chắn đều đón ánh nắng mặt trời, đưa không gian phòng luôn khô thoáng, song lại gây cần không gian nóng nực. Do đó, những màu sơn nhẹ nhõm, màu xanh thường đều lựa chọn để làm tránh dịu bớt màu nắng.

Phòng bạn hướng Bắc và hướng Nam lại buộc phải các màu nhan sắc ấm nóng để bù đắp của việc không đều mặt trời luôn luôn ghẹ thăm. Phòng khách hướng Đông Bắc thường đón gió mùa vào mùa đông phải những gam màu nóng như cam, hồng nhạt là lựa chọn yêu thích. Đối từ phòng bạn hướng Tây Bắc thường cực kỳ nóng vào buổi chiều, bởi thế những gam màu lạnh sẽ tạo cảm giác dễ chịu của phòng quý khách ở hướng này.

2. Tìm màu sắc đẹp theo tổng

Màu nhan sắc dành cho phòng khách cũng được tìm theo tổng mặt sàn và chiều nhỉnh từ trần. Để phòng khách trông mang vẻ rộng hơn, người ta thường sơn trần nhạt màu hơn so với 4 bức tường kế bên. rưa rứa như vậy, giả dụ muốn phòng quý khách khoáng đãng hơn, hãy sơn màu tường đậm màu hơn sàn chủ. tất nhiên, trước ấy, bạn phải chọn gạch ốp sàn sáng màu.

3. Xác định thời trang rõ ràng của phòng quý khách

Trước khi quyết định sơn màu, hãy xác định thật rõ ràng: quý khách muốn phòng bạn của mình với thời trang như thế nào?

Từ mỗi thời trang, phòng quý khách lại với màu sắc đẹp nhà đạo tương ứng, quý khách nhất mực ko đều nhầm lẫn điều này, ví như quý khách muốn phòng khách theo cá tính hiện đại thì bắt buộc sắm màu tím, xám tím là màu chủ đạo. bên cạnh sự trẻ trung, tinh tế, gam màu tím còn đem lại cảm giác về sự phong lưu, thành công từ các người phù hợp bắt mắt Bắc Âu Scandinavia, vững chắc không thể nào không biết đến sự thống trị dành cho màu trắng hao hao như vậy với các phong cách mới. Ngoài ra, quý khách cũng đừng quá cứng kể vì 1 phòng quý khách giàu màu sắc có thể là nghệ thuật Mix & Match đang cực kỳ thịnh hành, miễn là các màu trong phòng ko quá đối nghịch nhau.

4. Phòng quý khách chỉ cần sở hữu tối đa 3 gam màu

Phối màu là một cách làm rất sáng ý để biểu thị cá tính và phong cách từ phía phòng bạn. Ngoại giả, lạm dụng quá hàng loạt màu sắc sẽ làm cho căn phòng này trở nên rắc rối. Bất kì cảm giác nào, sự phân chia tỉ lệ màu nhan sắc cũng tuân thủ theo nguyên tắc 6 – 3 – 1, trong đó 6 phần là tông màu chủ đạo, 3 phần tông màu bổ trợ và 1 phần từ phía những yếu tố nhỏ tạo hiệu ứng đặc thù.

su-dung-gam-mau-cho-phong-khach

5. Bỏ qua các quan niệm cứng kể và sai trái về màu

Sở hữu rất nhiều quan niệm cứng kể, thậm chí là sai lầm nhưng một loạt người vẫn tin là đúng. Hãy bỏ những suy nghĩ như vậy ngay từ phía bây giờ! Như việc sơn trắng mang căn phòng trông sở hữu vẻ sáng sủa và rỗng rãi hơn. quả tình là như vậy, song trường hợp nghĩ rằng chỉ độc nhất vô nhị, màu trắng sở hữu thể làm đều điều này thì lại hoàn toàn thể không đúng. Màu xám, màu thuận tiện nhạt, xanh coban, hay đỏ cũng có thể đem lại hiệu ứng hút tầm mắt và sở hữu vẻ rộng hơn từ phía phòng quý khách, chỉ buộc phải một đôi mánh khóe nhỏ và sự tinh tế với phương pháp phối màu.

Màu dung nhan là một thành tố quan trọng quyết định tính thẩm mỹ cho phòng quý khách. Tuy vậy, với tất cả nếu được mang ngoại lệ. Đừng quá cứng nhắc khi kiểu dáng căn phòng này. 1 màu sắc tưởng chừng ko liên can lại với thể là tâm điểm nhấn hữu dụng trong phòng bạn.

6. Tập trung vào màu sắc dành cho nội thất phòng bạn

Bắt mắt từ phòng quý khách ko chỉ tọa lạc tại màu sơn tường mà còn kết hợp rộng rãi mảng màu rộng rãi từ các món đồ nội thất như đồ gỗ, thảm trải sàn, rèm, sofa,… lúc đã quyết định được màu nhà đạo từ phòng khách, quý khách phải tìm nội thất dựa trên tông màu đấy.

7. Dùng giấy dán tường để thay thế việc sơn màu

Đa số người nghĩ rằng sơn tường thấp hơn và có độ bền nhỉnh hơn giấy dán tường. Song, thực tế lại hoàn toàn thể trái ngược. Đây là 1 quan niệm khá cứng nói bắt buộc từ bỏ! với điểm sáng là mẫu mã rộng rãi, màu sắc đa dạng, giấy dán tường đang dần trở nên giàu hơn với việc trang hoàng phòng quý khách, điểm nổi bật nhất từ giấy dán tường so với sơn là thời kì thi công thời gian nhanh và ko để lại mùi sơn khó chịu.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *