Bất động sản khởi sắc nhờ 3 loại hình đầu tư hot nhất năm

Thị trường bất động sản năm nay xuất hiện 3 mô hình đầu tư mới đó là căn hộ khách sạn( condotel), căn hộ office-tel và căn hộ home-tel. Những mô hình này đang là kênh đầu tư hot trong năm làm cho bđs Việt Nam khởi sắc

Trong bối cảnh thị trường khan hiếm kênh đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư thì gần đây thị trường bất động sản đã có thêm nhiều mô hình mới màu mỡ là căn hộ khác sạn condotel, căn hộ office-tel và căn hộ home-tel. 3 kênh này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của các chủ đầu tư sở hữu dòng tiền nhàn rỗi. Theo thống kê mới nhất, chỉ trong tháng 9 vừa rồi, ở Đà Nẵng đã có 5700 căn được bán, ngoài ra còn hàng trăm căn ở Phú Quốc, Quy Nhơn, hàng nghìn căn hộ office-tel ở HCM. Home-tel mới bắt đầu xuất hiện nên chưa có nhiều biến chuyển.

condotel Đà Nẵng

Đây đều là những mô hình đầu tư khá mới mẻ nên nhiều người còn chưa phân biệt được rõ ràng. Vậy giữa chúng có điểm chung và riêng như thế ào?

Condotel được hiểu là căn hộ khách sạn. Giống như chung cư thông thường với đầy đủ các phòng. Khách thuê tự chăm sóc cho bản thân và gia đình thì còn được tận hưởng dịch vụ giống như khi bạn đi thuê khách sạn.

Hometel( home-hotel) là mô hình căn hộ khách sạn có thể để nghỉ dưỡng hoặc cho thuê . Nhưng chủ căn hộ sẽ được cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài.

Căn hộ office-tel là loại căn hộ được kết hợp văn phòng và khách sạn, tập trung chủ yếu ở các khu trung tâm thành phố lớn.

Điểm chung của condotel và hometel

Khác với các loại hình BĐS thông thường, chủ nhà phải chi trả các chi phí bảo dưỡng, bảo trì, 2 mô hình mới này sẽ do các đơn vị quản lý chịu trách nhiệm chi trả các khoản để đảm bảo chất lượng phục vụ tốt cho dân cư

Áp dụng hệ thống đặt phòng và các dịch vụ khách sạn: hồ bơi, spa, thư tín, dịch vụ phòng mọi lúc.

Điểm khác biệt:

  • về vị trí: condotel thường được xây dựng ở những khu tập trung nhiều khách sạn, resort ven biển. Còn home-tel thường ở trung tâm thành phố
  • về hình thức sở hữu: chủ căn hộ được cấp sổ đỏ sử dụng lâu dài. Condotel thì không có, nhưng được xây dựng trên đất đã được cấp phép để phát triển du lịch.
  • hình thức hoạt động: Với home-tel khách toàn quyền sở hữu còn condotel hoạt động theo hình thức time share, có đơn vị đứng ra quản lý và điều hành.

hometel

Cả 3 hình thức đầu tư mới mẻ này đều mang lại nguồn lợi lớn cho các chủ đầu tư và làm cho thị trường bất động sản nước ta năm nay thêm nhiều khởi sắc. Dự kiến trong những năm tới đây, kết hợp với mô hình bất động sản truyền thống như đầu tư xây dựng bán hoặc cho thuê chung cư như dự án 789 Xuân Đỉnh, kết hợp với các hình thức mới này, sẽ làm cho bất động sản nước ta phát triển vượt bậc.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *