Bất động sản vùng ven Hà Nội lại nóng

Sau một loạt sự kiện bùng nổ về tính thanh khoản trong năm 2015, thì bước sang đầu năm 2016, thị trường bất động sản (BĐS) của Hà Nội đã có những dấu hiệu chững lại, đặc biệt là với phân khúc khu căn hộ cao cấp.

Nhưng đây cũng là điều rất dễ hiểu, vì theo quy luật thị trường hàng năm thì tháng Giêng hàng năm thường lại là tháng ăn chơi của dân về nhà đất. Sau khoảng thời gian này, thị trường BĐS Hà Nội đã đang dần sôi động trở lại. Song, cũng có khác với năm trước, sự khởi đầu cho sự nhộn nhịp này lại không phải đến từ những phân khúc căn hộ cao cấp đến siêu cao cấp nội đô mà lại là phân khúc đất nền và khu căn hộ vùng ven, đặc biệt nhất là tại khu vực phía Tây của Hà Nội.

Theo đó, ngay sát sau Tết Bính Thân, các dự án biệt thự cao cấp như dự án The Phoenix Garden với quy mô khoảng 45 ha đã chính thức được công bố giới thiệu và chào bán ra thị trường thủ đô với chương trình tặng ô tô cho toàn bộ những khách hàng mua nhà. Chương trình này đã giúp cho đơn vị phân phối là Sàn Hải Phát đã bán nhanh chóng được 30 căn biệt thự chỉ ngay trong lễ mở bán đầu tiên.

Dự án The Phoenix Garden
Dự án The Phoenix Garden

Ra Tết, thì Sàn Hải Phát lại tiếp tục mở bán các biệt thự trong dự án này với chương trình tương tự. Đại diện của Hải Phát cho biết, sẽ có thêm khoảng 20 căn biệt thự sẽ được khách hàng đặt mua.

Tại khu vực phía Tây thủ đô, Tập đoàn FLC cũng vừa bắt tay với Cengroup để bắt đầu triển khai 3 trong tổng số 5 tòa tháp chung cư mới tại Dự án FLC Garden City. Như vậy, thì dự án FLC Garden City sẽ được đẩy nhanh mục tiến độ ngay trong năm nay và một lượng lớn các sản phẩm sẽ được chào bán ra thị trường BĐS trong thời gian tới.

Cũng tại các khu vực phía Tây của Hà Nội, Công ty CP Địa ốc Cienco 5 (Cienco5 Land) cũng đang rất tích cực để triển khai hạ tầng của dự án Khu đô thị Thanh Hà, thuộc quận Hà Đông, nhưng hiện tại thì vẫn chưa đưa ra được kế hoạch bán hàng. Điều này đã tạo điều kiện cho các nhà đầu tư đang bị kẹt tại dự án này có thể xả hàng. Được biết rằng, chỉ trong mấy tháng trở lại đây thì giao dịch trên thị trường BĐS thứ cấp tại dự án Thanh Hà do Cienco5 Land làm chủ đầu tư đang được diễn ra rất sôi động.

Dự án FLC Garden City
Dự án FLC Garden City

Tương tự như vậy,  một trong số các dự án lớn khác ngay cạnh dự án Khu đô thị Cienco 5 Land là dự án Khu đô thị Phú Lương. Theo quy hoạch trên giấy phép, Khu đô thị Phú Lương sẽ có quy mô khoảng 36 ha, chủ đầu tư chính là Công ty CP Trung Việt cũng đang được đẩy nhanh tiến độ triển khai hạ tầng sau khi trả xong nợ tiền sử dụng đất.

Việc hàng loạt những dự án của khu đô thị sẽ được chủ đầu tư triển khai nhanh và chào bán ngay ra thị trường đang khiến cho thị trường BĐS của vùng ven Hà Nội, nhất là các khu vực phía Tây thủ đô đang tăng dần sức nóng.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *