Chiêu bài thâu tóm làm sốt dự án

Địa bàn tại quận Thanh Xuân hiện đang được đánh giá là một mỏ vàng vô hạn với giới kinh doanh và với các đơn vị để tạo lập thị trường bất động sản Hà Nội. Bối cảnh của quỹ đất trung tâm thành phố ngày một bó hẹp đã đang trực tiếp tạo ra sức hấp dẫn rất khó cưỡng cho những dự án dù mới chỉ được khởi động công trường.

Một trong những điển hình cho thấy sức hấp dẫn của những dự án được xem là hàng hiếm trong nội đô có thể được kể tới trường hợp của dự án Imperia Garden 203 Nguyễn Huy Tưởng hoặc dự án Gold Season Nguyễn Tuân (đều nằm tại quận Thanh Xuân). Hai dự án này nhanh chóng tạo được sóng lớn thị trường ngay mà khi chủ đầu tư còn chưa kịp đưa ra công bố bất cứ một thông tin chính thống nào.

Được nằm trên trục đường Vũ Tông Phan và Khương Trung, thì dự án Riverside Garden hiện cũng đang được đánh thẳng vào trí tò mò mạnh mẽ của rất nhiều khách hàng và người dân sinh sống sở tại, giới đầu tư.

Dự án Imperia Garden
Dự án Imperia Garden

Khu vực quận Thanh Xuân hiện đang được có mật độ dự án thật sự khá dày. Sản phẩm được bao gồm các dự án bao gồm chung cư thương mại cao tầng như dự án Five Star Kim Giang, tại 283 Khương Trung (Videc Tower), hệ thống khu nhà ở xã hội dành cho cán bộ chiến sỹ thuộc Tổng cục V… cùng với đó hàng loạt những công trình chung cư mini đã đua nhau mọc lên trong năm 2015.

Tuy nhiên, nếu khi xét về địa thế và các hạ tầng tiện ích giao thông thì khu đất ở  số 45 Vũ Tông Phan lại được cho là sẽ ưu thế hơn tất cả: được nằm ở mặt đường Vũ Tông Phan, được đối diện là sông Tô Lịch, di chuyển tới ngã tư Sở một cách nhanh chóng.

Thiết kế dự án Five Star Kim Giang
Thiết kế dự án Five Star Kim Giang

Vì thế, khi mà khu đất (trước đó là nơi đóng trụ sở hoạt động chính của công ty CP sản xuất kinh doanh XNK – Prosimex) được bắt đầu xuất hiện những chiếc máy công trình xây dựng (cuối 2015) thì dư luận đã có rất nhiều những đồn đoán về một dự án chung cư thương mại sắp được mọc lên tại đây.

Đến tháng 3 năm nay 2016, cùng với nhiều mẩu tin được quảng cáo về dự án với một cái tên rất mỹ miều (chung cư Riverside Garden 45 Vũ Tông Phan), có tần suất hoạt động của máy móc công trường nơi đây cũng được gấp gáp cả ngày lẫn đêm khuya.

Hiện tại, theo những tìm hiểu được của PV, thì những thông tin về công ty CP sản xuất kinh doanh XNK – Prosimex đang xoay quanh dự án đều khá là ít ỏi. Như vậy thì rất có khả năng Prosimex chỉ là một chủ đầu tư bù nhìn trên giấy của dự án, còn thực chất đứng đằng sau lưng là Videc đã cầm trịch thâu tóm dự án này một cách âm thầm.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *