Cuộc tranh đua vương miện các dự án tại Thanh Xuân sẽ ra sao?

Trong số rất nhiều các công trình, và những dự án đang thuộc kế hoạch sử dụng đất năm 2015 của quận Thanh Xuân đã hé mở rất nhiều tên các khu đất vàng thau được hợp thức hóa thành các dự án với căn cứ pháp lý rất cụ thể.

Tựu chung lại, thì phần lớn các khu đất công trình dự án đều đang được nắm giữ những vị trí địa lý thuộc hàng đắc địa tại Hà Nội nói chung và chỉ quận Thanh Xuân nói riêng. Chẳng hạn, như là dự án Tòa nhà hỗn hợp dịch vụ thương mại, kết hợp văn phòng, tổ hợp trường mầm non và nhà ở có vị trí tại số 109 đường Nguyễn Tuân do Công ty Đại Việt Trí Tuệ làm chủ đầu tư. Dự án tổ hợp này có tổng diện tích rộng vào khoảng 0,56ha nằm trên địa bàn của phường Nhân Chính, đã có những căn cứ pháp lý là các Quyết định 2601/QĐ-UBND ban hành ngày 14/5/2014 của UBND TP.Hà Nội nói về việc cho phép công ty CP Đại Việt Trí Tuệ được phép chuyển đổi mục đích sử dụng diện tích 5.579m2 đất tại số 109 Nguyễn Tuân.

Chung cư 109 Nguyễn Tuân
Chung cư 109 Nguyễn Tuân

Đáng chú ý hơn là trong số các công trình này, dự án được kế hoạch sử dụng đất 2015 của quận Thanh Xuân lại còn có dự án Xây dựng nhà ở chung cư gia đình kết hợp với dịch vụ thương mại (có vị trí tại số 271 ngõ 35 phố Vũ Tông Phan) với những thông tin về chủ đầu tư là Tổng công ty Thái Sơn. Dự án có tổng diện tích khoảng 0,25ha, nhưng thực tế dự án hiện vẫn đang bỏ trống mục căn cứ pháp lý mà được cấp có thẩm quyền chấp thuận.

 

Ngoài ra,

Vùng tam giác vàng Nguyễn Huy Tưởng với Nguyễn Tuân và Ngụy Như Kon Tum
Vùng tam giác vàng Nguyễn Huy Tưởng với Nguyễn Tuân và Ngụy Như Kon Tum

còn được dự án lấp đầy bởi một số các dự án khác (nằm trong kế hoạch sử dụng đất của quận Thanh Xuân ngay từ năm 2015) như là: Dự án nhà ở bình dân, Trung tâm thương mại và kết hợp căn hộ (có quy mô khoảng 1,78ha, với chủ đầu từ là Liên doanh công ty TNHH Thống Nhất và Bắc Việt) nằm tại vị trí tại 82 đường Nguyễn Tuân; Dự án khu nhà ở tại 96-96B đường Nguyễn Huy Tưởng (có chủ đầu tư là Công ty CP Him Lam Thủ đô, kết hợp với công ty TNHH một TV Bạch Đằng).

Hàng loạt các dự án mọc lên như nấm, trong khi căn cứ pháp lý là cấp có thẩm quyền chấp thuận thì ỏ trống, đang làm dấy lên những hiểm họa về thị trường BĐS thủ đô. Trong khi quận Thanh Xuân có quá nhiều các dự án, do các chỉ đầu tư có thể nói là chưa có tiếng trong thị trường bất động sản trước đó, thì cuộc chạy đua xem ai sẽ chiếm được vương miện là không tránh khỏi.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *