dau-tu-bat-dong-san

Đại gia Singapore rót thêm 500 triệu USD vào bất động sản Việt Nam

Theo tin mới nhất từ báo Straits Times, tập đoàn bất động sản CapitaLand( Singapore) sẽ mở rộng đầu tư và rót vốn vào thị trường bất động sản Việt Nam thêm 500 triệu USD

CapitaLand nhìn thấy tiềm năng tăng trưởng mạnh ở thị trường văn phòng cho thuê, chung cư cao cấp tại Việt Nam và tập đoàn này đã nhắm đến một số dự án cho quỹ mới bước đầu tiến hành đàm phán với các đối tác. Đây là lần thứ 2, tập đoàn này mở rộng đầu tư vào Việt Nam, sau lần đầu rót 200 triệu USD năm 2010.

CapitaLand cũng dự tính huy động tới 1 tỉ đô la Singapore trong năm 2017, với mục tiêu đề ra đưa tổng tài sản dưới quyền quản lý của CapiaLand lên tới 10 tỉ đồng vào năm 2010.

bat-dong-san-Viet-Nam

Singapore đầu tư vào bất động sản Việt Nam

Đại gia Singapore đầu tư vào chung cư căn hộ cao cấp

Được biết, tập đoàn này hoạt động tại Việt Nam từ năm 1994, với danh mục đầu tư gồm các dự án chung cư và căn hộ dịch vụ. Tháng 10 vừa qua đã mua lại thành công một dự án căn hộ tại phường Cầu Kho, quận 1, Tp.HCM với tổng giá trị lên đến 51,9 triệu đô Mỹ.Với quy mô 0,5 ha đất và đơn vị này ước tính sẽ đầu tư xây hai tòa tháp cao 17-22 tầng. Dự tính tới năm 2018, dự án hoàn thành sẽ có tổng giá trị ước tính là 106 triệu đô la Mỹ. Trong đó, tòa tháp căn hộ dịch vụ sẽ mang thương hiệu Somerset, được quản lý bởi The Ascott Limited, công ty con của CapitaLand. Đây là dự án nhà ở thứ 9 của CapitaLand tại Việt Nam, nâng tổng số tòa nhà do Ascott quản lý tại Việt Nam lên đến 19 tòa nhà.

singapore-dau-tu-bat-dong-san-viet-nam

Đầu tư dự án chung cư quy mô lớn

Tính đến tháng 6/2016, Tập đoàn CapitaLand có tổng giá trị tài sản tại Việt Nam là 748 triệu đô la Singapore. Đây là tập đoàn nước ngoài có sức ảnh hưởng tương đối lớn đến tăng trưởng nền kinh tế Việt Nam nói chung và  thị trường bất động sản Việt Nam nói riêng. 

Xem thêm: Dự án chung cư 789 Xuân Đỉnh

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *