Dấu hiệu cho phân khúc bất động sản cao cấp tăng trưởng ổn định

Bất động sản cao cấp đang có dấu hiệu tăng ổn định trở lại trong những tháng trở lại đây, trong thời gian cuối năm các dự án sẽ bắt đầu tung ra thị trường các sản phẩm. Tuy nhiên, với số lượng khá nhiều dự án cao cấp dẫn đến việc bội thực nguồn cung, khách hàng có rất nhiều nhiều lựa chọn cần cân nhắc kỹ càng. Đồng thời, vấn đề này cũng tạo nên áp lực cạnh tranh không nhỏ cho các doanh nghiệp đầu tư.

Kết quả nghiên cứu CBRE Việt Nam cho thấy mức độ tiêu thụ khu căn hộ đẳng cấp trên thị trường là 39%.

Tỷ suất lợi nhuận cao: kinh doanh cho thuê ở TP đạt 4-5%, trong khi đó ở TpHCM từ 6-7%. Mức giá cả chung cư đẳng cấp liên tục tăng trong 2 năm gần đây. Công trình Condotel: phân khúc này thu hút rất nhiều nguồn vốn từ những nhà đầu tư, ở các khu vực thế mạnh về du lịch nghĩ dưỡng đều gia tăng các dự án này.

dau-tu-bds-cao-cap

Mức giá hợp lí: chỉ từ 1-2 tỉ đồng cho mỗi căn condotel với diện tích 40-60 m2, hỗ trợ vay vốn đầu tư.

Lợi nhuận cao: 8-12% lợi nhuận trong khoảng thời gian từ 5-10 năm ( cao hơn so với lãi suất tiền gửi ngân hàng)

Dự án biệt thự biển: công trình nghỉ dưỡng biệt thự lên tới chục tỉ đồng/ căn, do đó phân khúc này thường dành cho gia đình thượng lưu, chủ đầu tư phải là các doanh nghiệp lớn có đủ nguồn lực tài chính.

Công trình bất động sản sang trọng đang là phân khúc đầu tư tương đối thu hút trong thị trường, tuy nhiên cần phải cân nhắc các vấn đề về mức độ cạnh tranh, khả năng tài chính đầu tư, lợi nhuận thu được… Mặt bằng chi tiết Vinhomes Sky Lake Phạm Hùng, Với những cơ hội tiềm năng, tuy nhiên song song đó vẫn có rất nhiều khó khăn nếu không tính toán kĩ lưỡng trước khi đầu tư.

Tiềm ẩn rủi ro: theo đánh giá thì các nhà đầu tư, cơ quan quản lý phải kiểm soát chặt chẽ tránh những rủi ro tài chính do cần phải cạnh tranh giá bán với những dự án khác.

Những chuyên gia BĐS phân tích rằng với tình hình này thì sẽ diễn ra các cuộc cạnh tranh lớn giữa các dự án. So với một số dự án lớn, nhà đầu tư tin cậy thì những doanh nghiệp mới sẽ càng khó khăn hơn trong việc thu hút khách hàng.

Tầng lớp thượng lưu ngày một nhiều hơn

Những nghiên cứu tiếp giáp đây cho thấy, giới khách hàng đẳng cấp, có thu nhập cao đang tăng nhanh, đây là một trong cơ hội cực kì tốt cho giới đầu tư tập trung vào phân khúc BĐS sang trọng, đây được đánh giá bán là một kênh sinh lời tốt.

Chuyển đổi tầng lớp: dự báo khoảng 280 ngàn hộ trung lưu sẽ tăng lên tầng lớp thượng lưu trong 5 năm đến. Đây là phân khúc tiêu sử dụng độc lập có sức mua lớn.

Tổ chức hợp tác và tăng Quốc tế OECD đưa ra đánh giá:

Hiện ở Việt Nam, khoảng 8 triệu người được xếp loại thuộc tầng lớp trung lưu. dự kiến năm 2020, con số này là khoảng 44 triệu người, năm 2030 là 96 triệu người thuộc tầm trung. Tầng lớp trung lưu là các hộ gia đình có mức chi tiêu trong khoảng 10-100 USD/người /ngày

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *