Diễn biến thị trường dịp cuối năm 2016

Cụ thể, tại Tp.HCM, căn hộ mở bán mới đạt 8.438 căn. Trong đó, phân khúc nhà ở bình dân và trung cấp chiếm lần lượt 44% và 37%. Còn phân khúc biệt thự cao cấp, nhà phố thì lượng mở bán chỉ đạt 820 căn với các căn hộ có giá bán trong khoảng từ 225.000 – 450.000 USD/căn, chiếm đến hơn 70%.

Về giá căn hộ, những dự án không có rất nhiều biến động. Đối với phân khúc trung – sang trọng, số lượng nguồn cung khu chung cư phân khúc này rất nhiều tuy nhiên thị trường không giảm giá trực tiếp mà thay vào đó là các hình thức chiết khấu, khuyến mại, ưu đãi từ các nhà đầu tư với mục đích thu hút khách. Đây thực chất cũng là động tác giảm hẳn giá cả kích cầu. Đối với biệt thự, nhà tại liền kề, giao dịch chủ yếu ở thị trường thứ cấp nên giá cả cũng không có rất nhiều thay đổi.

thi-truong-bat-dong-san

Vì vậy, Cục Quản lý nhà dự đoán, thị trường bất động sản tiếp tục duy trì ổn định, giá bán ko có khá nhiều biến động. nhưng từ nay đến cuối năm sẽ tiếp tục dư thừa nguồn cung chung cư đẳng cấp, thiếu nguồn cung nhà bình dân.

Lượng bán thành công đạt 8.015 căn, tăng nhẹ so với quý II/2016. Tỷ trọng khu chung cư trung cấp và bình dân trong tổng lượng bán đạt lần lượt 52% và 37%. Dẫn dắt thị trường là quận Nam Từ Liêm với gần 1.800 căn bán thành công, theo sau là quận Thanh Xuân và quận Hoàng Mai với 1.500 căn mỗi quận.

Giá cả cũng tiếp tục phát triển, trong đó thị trường sơ cấp có giá duy trì xu hướng phát triển với đa số các công trình thuộc nguồn cung sơ cấp ghi nhận phát triển tại mức 1-5% theo quý. Mức phát triển cao nhất trong quý III được ghi nhận tại phân khúc đẳng cấp, mức phát triển đạt 3,6% theo quý.

Đối với thị trường thứ cấp, xu hướng tăng giá theo quý có phần chậm lại, mức 1,1% trong quý so với mức trung bình 1,5% ghi nhận từ quý I/2015. Trong khi đó, một số dự án đã hoàn thành, nhất là các dự án cao cấp và hạng sang ghi nhận giá bán giảm hẳn do áp lực cạnh tranh.

JLL dự báo, lượng cầu dự định sẽ tiếp tục đạt cao chính vì thế lượng bán dự báo sẽ tiếp tục phát triển, đến từ cả những các người mua để đầu tư và mua để tại nhưng sẽ tiếp tục phụ thuộc mật thiết vào nguồn cung mới. giá bán sẽ còn gia tăng thêm.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *