dau-tu-bat-dong-san

Dòng tiền nhàn dỗi đầu tư vào bất động sản

Thị trường bất động sản hiện giờ đang tạm thời có sự ổn định vấn đề này khiến những chủ đầu tư thận trọng đã bắt đầu có thêm niềm tin và chuyển đổi từ dòng tiền từ các kênh đầu tư khác( gửi tiết kiệm, vàng, ngoại tệ) vào bất động sản.

Kênh đầu tư bất động sản cho thuê và đầu tư lên ngôi ở thành phố Hồ Chí Minh lượng giao dịch căn hộ vẫn tiếp tục phát triển trưởng tốt đặc biệt là những phân khúc tầm trung và phân khúc chung cư cao cấp . Theo một số nhà đầu tư cá nhân thị trường đắc địa và ngoại tệ không còn ưu thế nổi bật về sự ổn định cũng như là khả năng sinh lợi nhuận, chứng khoán tiềm ẩn rất nhiều rủi ro và không phải ai cũng có thể chơi được do đó với sự phục hồi đi lên cùng việc đi xuống của những kênh đầu tư khác, bất động sản đang lên ngôi với khả năng sinh lợi nhuận lớn, khá nhiều chính sách hỗ trợ, cam kết lợi nhuận thu hút khiến đầu tư vào bất động sản đang trở chính vì thế sôi động hơn bao giờ hết.

dau-tu-bat-dong-san

Dòng tiền nhàn dỗi đầu tư vào bất động sản

Thị trường đầu tư khu căn hộ cho thuê đang dần chiếm lĩnh thị trường với lời cam kết từ những chủ đầu tư giao động từ 8 đến 10%/năm hoàn toàn vượt trội so với lãi suất bình quân 6% cuả ngân hàng , ngoài ra sự gia tăng ổn định của kinh tế cũng kéo theo tính năng gia tăng gia trị của sản phẩm tương lai.

Sự tham gia của những chủ đầu tư thứ cấp

ngoài sự tham gia của những nhà đầu tư ngắn hạn cũng tác động không bé tới thị trường bất động sản. Một số công trình hot như Vinhomes River, Vinhomes Giảng Võ đang tạo sức nóng trwn thị trường, một số công trình đã và đang chào bán như các đợt sóng bán hàng khiến một số khách hàng chậm chân bắt buộc phải mua sản phẩm với giá bán chênh từ những nhà đầu tư thứ cấp

tien-ich-chung-cu-my-dinh-pearl-2

Thị trường bất động sản

 

Anh Lâm một chủ đầu tư thứ cấp chia sẻ: những dự án có địa điểm đắc địa tại trung tâm của những thành phố lớn, số lượng sản phẩm ít kèm theo nhiều ưu điểm nổi bật luôn luôn có tính thanh khoản cực cao, nếu nhanh chân đầu tư vòa thời điểm thích hợp các nhà đầu tư hoàn toàn có thể thu lợi nhuận 10 tới 20% chỉ trong thời gian ngắn ngủi. Thêm nữa bây giờ lượng khách nước ngoài mua nhà tại Việt Nam cũng đang tăng chóng mặt vì sự nới lỏng chính sách của nhà nước.

Theo số liệu của Horea_hiệp hội bất động sản thành phố  Hồ Chí Minh thì loại hình căn hộ sang trọng đang có xu hướng đầu tư lướt sóng chiếm tới 15% tổng số lượng giao dịch, đặc biệt ở một số dự án có vị trí đẹp có thể lên đến 20%.

Đây là con số đáng mừng tuy nhiên nhà nước và các nhà đầu tư vẫn cần có sự thận trọng để tránh lặp lại vết xe đổ “bong bóng bất động sản” cách đây không lâu.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *