Hiện tượng ăn chặn trong giới bất động sản ngày nay

Hiện nay ở trên thị trường, một số môi giới sẵn sàng chiết khấu % hoa hồng lại cho khách hàng mình được nhận, thậm chí chiết khấu luôn 100% chỉ để lấy doanh số. Không ít khách hàng bị những môi giới mời chào với các lợi nhuận mật ngọt như: “Anh/chị mua của em đi, em chiết khấu lại 2-3% giá bán trị hợp đồng”. Đôi khi các con số 2-3% này có giá bán trị lên tới vài trăm triệu cho BĐS cao cấp, nghỉ dưỡng.

>>> Khám phá loại mô hình nhà ở liền kề vinhomes thăng long

Có các trường hợp, môi giới sử dụng chiêu cắt máu để giật khách hàng từ tay của đồng nghiệp. Chị Thu Lan, một môi giới tại một sàn bất động sản quận Hà Đông chia sẻ: “Tôi đã từng chứng kiến có trường hợp một môi giới nọ theo dõi khách của tôi và đi theo về tận nhà, tiếp cận và thỏa thuận việc cắt máu với khách. Và nghiễm nhiên, vị khách này sau đó đã từ chối giao dịch với tôi để tới với bạn môi giới kia”.

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, hình thức mua bán “cắt máu” là một chiêu cạnh tranh không lành mạnh trên thị trường của những môi giới. mặc dù khách hàng có thể được lợi ở thời điểm hiện tại nhưng nếu xét về mọi mặt người chịu thiết lại là chính người mua nhà.

canh-quan-vinhomes

Anh Trần Minh, một người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực môi giới bất động sản chia sẻ về điều này ở trên một diễn đàn: Mục đích mua bất động sản mỗi người là khác nhau người thì mua để ở, người thì mua để dữ tiền, người thì mua để đầu tư… nhưng đã mua bất động sản thì giá cả trị thấp nhất là nửa tỷ tới khá nhiều tỷ đồng. Khi người mua bất động sản ước mơ được bớt tiền họ được bị thua thiệt khá nhiều hơn được. Thậm trí chỉ bởi bớt được 10-20 triệu đồng mà sau này lỗ tới vài trăm triệu?.

Nhìn nhận về điều này, chuyên gia marketing bất động sản Trần Minh cũng từng chia sẻ ở trên báo chí rằng: Tôi đã từng chứng kiến quá rất nhiều khách hàng chỉ vì tham rẻ mua của những sales các đại lý “cắt máu” sau một thời gian thì bị bỏ bơ vơ, tự mình làm mọi thứ từ a đến z như là thủ tục, hay mua bán, cho thuê… Họ không được hưởng sự để ý từ môi giới, người hiểu từng ngóc ngách công trình và nhân sự quản lý hỗ trợ về xử lý tình huống phát sinh sau khi về ở.

Khách mua nhà cũng nên hiểu, tiền đó không phải là tiền họ trả cho môi giới mà là chủ đầu tư trả, mà tiền đó chính là tiền của khách mua nhà, thành công của môi giới không phải bỗng dưng mà có. Hãy nghĩ đến cảm giác của những người yêu nghề, yêu sản phẩm… Họ mất bao nhiêu tiền chi phí truyền thông, tâm huyết tư vấn khách, mời khách hàng đến sàn, chăm sóc tư vấn, bỏ thời gian công sức và hy sinh rất nhiều thứ khác nữa mới có thể có dịch vụ tốt cho người mua nhà. Một môi giới tốt họ tư vấn thông tin tốt thay thế cả chi phí bạn cần phải trả cho luật sư. Khách hàng hãy đừng Nên “tham bát bỏ mâm””, ông Minh khẳng định.

 

Xem thêm: Chính sách bán hàng vinhomes liễu giai

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *