căn hộ thông minh dự án bất động sản

Khoảng 1200 căn biệt thự mới chuẩn bị xuất hiện tại Hà Nội

Theo báo cáo tổng quan thị trường BĐS thủ đô Hà Nội quý II/2016 của Savills Việt Nam, thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục đón nhận một sự xuất hiện lớn căn biệt thự từ nay tới cuối năm 2016.

Trong báo cáo của Savills nhận định rằng biệt thự và nhà liền kề có mức tăng trưởng ổn định, một trong các biểu hiện tích cực của thị trường BĐS thành phố Hà Nội trong 6 tháng đầu năm 2016.

căn hộ thông minh dự án bất động sản

Tổng nguồn cung phân khúc Biệt thự/nhà liền kề đạt hơn 32.600 căn, tăng 7% theo quý và 11,2% theo năm. Thị trường BDS có 6 công trình mới và nguồn cung ứng bổ sung từ một dự án hiện tại cung ứng 908 căn, đây là mức cung theo quý cao nhất trong vòng hai năm trở lại đây. Trong đó, Quận Hà Đông vẫn dẫn đầu nguồn cung với 26% thị phần.

Trong quý này, thị trường BDS ghi nhận hơn 280 giao dịch, có 65% giao dịch là nhà liền kề. Quận Từ Liêm dẫn đầu nguồn cung sơ cấp và khối lượng giao dịch (chiếm 34%). Loại hình nhà phố được các chủ đầu tư quảng cáo mạnh mẽ với những chương trình trả chậm, cam kết thuê lại trong những năm đầu. Nếu như ở quý I/2016, loại hình nhà phố được mở bán với số căn lớn nhất thì loại hình nhà biệt thự và liền kề trong quý II/2016 chiếm 89% tổng số căn mở bán mới trong quý.

Trước đó, theo CBRE, quý II/2016, thị trường biệt thự của Hà Nội đã ghi nhận thêm 8 dự án mở bán mới, bao gồm Vinhomes Thăng Long, FLC Eco House, Nhà phố The Boutique (Times City), Biệt thự song lập Gamuda Giai đoạn 2, Lucky House, Nhà phố Park Hill, Thanh Hà B và 622 Minh Khai, cung ứng cho thị trường này gần 1.600 căn nhà và lô đất nền, tương đương với tổng số căn mở bán mới cả năm 2015. Những dự án mới đa phần là ở những quận còn nhiều quỹ đất, cách khu vực trung tâm từ 7-10km như Hoàng Mai, Hoài Đức, Long Biên, Từ Liêm và Hà Đông.

Trong nửa cuối năm 2016, dự kiến có khoảng 1.200 căn sẽ gia nhập thị trường biệt thự. Thị trường biệt thự và nhà liền kề được kì vọng sẽ đón nhận thêm rất nhiều công trình lớn từ các chủ đầu tư uy tín, bao gồm The Manor Central Park (Bitexco), Tân Hoàng Mai (Tân Hoàng Minh), Vinhomes Riverside Giai đoạn 2, Vinhomes Paradise (Vingroup) và Starlake (THT, Daewoo).

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *