Làm giàu từ bất động sản cho thuê

Bất động sản cho thuê đang là xu hướng kinh doanh của kha khá các nhà đầu tư trong những năm trở lại đây. Đây không những là một kênh đầu tư an toàn vì có thể nhìn thấy tận mắt tài sản của mình mà còn có thể khai thác khối tài sản ấy để đem lại lợi nhuận lâu dài và ổn định. Tuy nhiên, muốn khai thác tối đa nguồn lợi nhuận từ loại hình này thì không phải nhà đầu tư nào cũng biết.

 

Vị trí đắc địa

 

Nhà đầu tư cần đặc biệt lưu ý tới vị trí của bất động sản cho thuê bởi lẽ đứng trên tâm lý người đi thuê, vị trí luôn là điều họ quan tâm đầu tiên. Một nơi có kết nối hạ tầng giao thông ổn định, thuận tiện với các khu vực như bệnh viện, trường học, siêu thị, chợ… tất nhiên luôn được những người đi thuê ưu tiên lựa chọn hơn những nơi vùng ven đô xa xôi hẻo lánh, hang cùng ngõ hẻm, đặc biệt là cho thuê văn phòng công ty. Có thể nói, yếu tố vị trí quyết định tới 50-60% sự thành công của sản phẩm cho thuê bất động sản.

Vị trí tốt cũng phụ thuộc vào một yếu tố nữa là quy mô dân số khu vực đó. Những khu vực có quy mô, mật độ dân số cao thường dễ cho thuê và giá cho thuê cũng cao hơn những khu vực khác. Đối với các dự án chung cư, dự án dễ cho thuê nhất chính là những dự án có nhiều căn hộ nhất vì dễ dàng thu hút được các tiện ích được hình thành trong tòa nhà. Quy mô lý tưởng cho một dự án chung cư có thể dao động từ 500 đến 1000 căn hộ.

 

Bất động sản hoàn thiện

phuong-phap-thiet-ke-noi-that-phong-hop
Nên đầu tư vào những bất động sản hoàn thiện

 

Yếu tố thứ hai nhằm tối đa hiệu quả đầu tư bất động sản cho thuê là những bất động sản đã hoàn thiện, có thể cho thuê ngay lập tức. Nhà đầu tư cần tránh những dự án chậm tiến độ và ưu tiên những dự án giao nhà ngay, trả tiền muộn nếu là các dự án căn hộ chung cư, biệt thự nằm trong dự án lớn. Còn đối với những căn nhà phố thì cần chọn những căn nhà đã hoàn thiện rồi hoặc những căn mà nhà đầu tư không phải bỏ thêm tiền ra để sửa chữa tránh trường hợp đã mất tiền lại mất một khoảng thời gian sửa chữa, lãng phí nhiều cơ hội.

 

Môi trường sống, tiện ích

 

Ngày nay, mức sống của người dân Việt Nam cũng tương đối khá chính vì vậy họ yêu cầu khắt khe hơn về những yếu tố như môi trường sống, tiện ích…

Cuoc-song-tai-vinhomes-pham-hung
Cần chú ý những tiện ích

Môi trường sống cần gần gũi với thiên nhiên, nhiều cây xanh không thì cũng phải có an ninh tốt, ít trộm cắp đánh lộn. Ngoài ra, những gia đình xung quanh cũng góp phần tạo nên một môi trường sống trong lành. Cộng đồng cư dân hòa hợp, vui vẻ sẽ tạo ra một không gian sống thoải mái.

Các tiện ích thường phải thuận tiện, nhanh chóng và đầy đủ, đặc biệt những người trẻ hiện nay thường muốn các dịch vụ được đưa đến tận nơi họ ở.

 

Chỉ vay trong ngưỡng dưới 30%

 

Giới đầu tư bất động sản cho thuê cho rằng đối với loại hình này tốt nhất không nên vay hoặc nếu muốn sử dụng đòn bẩy tài chính thì chỉ nên vay tối đa là 30% giá trị tài sản. Cách làm này chỉ ra rằng tổng nguồn thu từ việc cho thuê các bất động sản sẽ đủ để trang trải số nợ cho căn nhà đang vay.

Đây có thể coi là một giải pháp giúp nhà đầu tư rút ngắn thời gian và gia tăng số lượng tài sản những cũng tăng thu nhập nhờ công suất cho thuê cao.  

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *