thị trường bất động sản việt nam

Loại hình biệt thự và nhà phố tại TP

Loại hình biệt thự và nhà phố tại TP.HCM đang hút khách

Trong quý II/2016, Savills Việt Nam cho biết, loại hình Biệt thự và Nhà phố với 820 căn được bán ra tại TP.HCM, tăng 81% so với quý I và 110% so với cùng kỳ năm trước, loại đã đạt được hiệu suất cao nhất từ trước tới nay

thị trường bất động sản việt nam

Nghiên cứu của Savills khảo sát những động cơ cơ bản của nhu cầu người tiêu dùng và xét tới những khoản đầu tư trong tương lai của biệt thự nhà phố. Những viễn cảnh cho năm 2016 được điều tra minh họa và hỗ trợ dựa trên mô hình mở.

Theo kết quả nghiên cứu của Savills, nhà phố với diện tích nhỏ được người tiêu dùng ưng ý hơn. Nhà phố có thể cạnh tranh với căn hộ chung cư bởi vì không đắt hơn quá nhiều tuy nhiên lại có thể sản xuất những tiện nghi đi kèm tốt hơn như khu giải trí, hồ bơi, giáo dục, mua sắm tiện lợi và an ninh tuyệt đối.Những ngày trước, một căn nhà phố ở TP.HCM đắt hơn khoảng 3 lần so với một căn hộ chung cư thượng hạng, Tuy nhiên bây giờ tỷ lệ này đã giảm xuống 1,7 lần ở những địa điểm mới phát triển, chứng tỏ Biệt thự/Nhà phố đang trở nên dễ dàng sở hữu hơn lúc nào hết.

Savills Việt Nam cũng dự đoán rằng yêu cầu sở hữu Biệt thự/Nhà phố ở TP.HCM năm 2016 so với cùng kỳ năm trước sẽ tăng 103%  và tăng 88% ở thành phố Hà Nội. Nhu cầu tăng mạnh một phần là do tầng lớp có thu nhập tốt đang tăng lên từng ngày. So với những khu vực có mật độ dân số tương tự như Jakarta Kuala, Lumpur và Bangkok, nguồn cung ứng sơ cấp nhà phố ở TP.HCM và Hà Nội chỉ dưới 10%, tạo một cơ hội tăng trưởng mạnh cho phân khúc này trong tương lai.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *