Lưu ý khi mua Shophouse

Tuy mới du nhập vào Việt Nam chưa lâu nhưng shophouse – loại hình căn hộ nhà phố thương mại có xuất xứ từ quốc đảo Singapore xinh đẹp – đã và đang được dự đoán là một trong những xu hướng mới của năm 2016 bởi tỷ suất sinh lời và khả năng gia tăng giá trị tài sản cao. Nhưng, vẫn có một số những lưu ý dành cho nhà đầu tư khi chọn mua shophouse:

 

Lựa chọn chủ đầu tư dự án uy tín

 

Một chủ đầu tư uy tín sẽ khiến khách hàng yên tâm hơn và tránh rơi vào những tình huống khóc cũng không được mà cười cũng chả xong của không ít ông chủ đã vô tình mắc phải.

Hiện nay, có khá nhiều dự án bất động sản cung cấp sản phẩm shophouse – căn hộ nhà phố tới khách hàng. Điều này sẽ khiến cho khách hàng gặp hoang mang trong lựa chọn chủ đầu tư cho dự án của mình. Nhiều nhà đầu tư thường bị cái lợi to lớn của shophouse thu hút mà nhắm mắt đầu tư, quên mất điều quan trọng là không tìm hiểu trước về dự án và chủ đầu tư của nó thì rất dễ rơi vào tình trạng gặp những dự án “ma” hay dự án thanh khoản thấp.

Một số những nhà đầu tư bất động sản uy tín có sản phẩm shophouse có thể được kể đến như: Vingroup, Tập đoàn FLC, Sun Group…

 

Vị trí thuận tiện

 

Quy mô và môi trường xung quanh dự án cũng là một trong những yếu tố khách hàng nên quan tâm chỉ sau chủ đầu tư dự án.

Cần chọn những căn Shophouse có vị trí phù hợp
Cần chọn những căn Shophouse có vị trí phù hợp

Sự thành công của một dự án shophouse phụ thuộc khá lớn vào quy mô dự án và khả năng lấp đầy cao của nó. Dễ dàng nhận thấy shophouse là loại căn hộ nhà phố, là sự kết hợp giữa nhà ở và cửa hàng kinh doanh. Chính bởi vậy, vị trí của dự án là vô cùng quan trọng. Shophouse nên tọa lạc tại những nơi sầm uất, vị trí mặt tiền của các trung tâm thương mại hay có giao thông thuận tiện để thu hút và tạo sự thuận tiện cho khách hàng. Điều này có thể dễ dàng làm nên thương hiệu của cừa hàng một cách nhanh chóng.

Thêm vào đó, quy mô dân số tại khu vực cũng là yếu tố lớn tác động tới giá trị của căn hộ nhà phố. Quy mô dân số lớn kéo theo nhu cầu mua sắm cao từ đó ảnh hưởng trực tiếp lên tình hình kinh doanh cửa hàng. Các căn shophouse hiện nay thường đi kèm một dự án chung cư cao cấp với mật độ dân số sao động trọng khoảng 1000 đến 4000 dân, nên khách hàng cũng có thể hoàn toàn yên tâm tới tính sầm uất của khu vực.

 

Thiết kế tiện dụng, phù hợp

 

Trước hết, khách hàng cần phải xác định mục đích sử dụng của shophouse để có những lựa chọn cho thích hợp. Một trong những ưu điểm phải kể đến của shophouse là khách hàng có thể sử dụng nó với các mục đích khác nhau như kinh doanh ở tầng 1, sinh sống ở tầng 2 hoặc cho thuê cửa hàng kinh doanh ở tầng 1 và sinh sống tại tầng 2. Đối với những loại mục đích sử dụng khác nhau như vậy, khách hàng lại có thể chọn một kiểu thiết kế shophouse khác nhau.

Những căn Shophouse cần thiết kế tiện dụng
Những căn Shophouse cần thiết kế tiện dụng

Thiết kế của căn hộ nhà phố nên có tính biệt lập cao giữa chức năng sinh hoạt và chức năng kinh doanh tạo ra sự thuận tiện cho khách hàng. Trong các dự án hiện nay, thiết kế của shophouse đã có nhiều cải tiến với quy hoạch tổng thể, không gian mở nhưng vẫn tạo ra không gian sinh hoạt riêng cho các khách hàng…

Những đặc điểm riêng biệt, khả năng thu lợi cao cùng sự thuận tiện của mình, căn hộ nhà phố shophouse chính xác là một thỏi nam châm thu hút các nhà đầu tư trong năm 2016 này.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *