tien-ich-vinhomes-lieu-giai

Năm 2016, xu hướng bất động sản nào sẽ nở rộ?

Năm 2016, thị trường bất động sản tiếp tục trên đà phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Vậy, những loại hình bất động sản nào được hứa hẹn sẽ nở rộ trong năm 2016 này?

Bất động sản xanh

Nếu như năm 2015, bất động sản xanh dường như là vô hình thì tới năm 2016, đây lại trở thành một xu hướng mới và phát triển mạnh mẽ. Hàng loạt những dự án lấy chủ đề “Kiến trúc xanh” được tung ra khắp từ Bắc vào Nam. Các dự án với diện tích cây xanh từ 50% diện tích xây dựng trở lên như là một trong những nỗ lực của các nhà đầu tư để trả lại màu xanh cho thành phố – những nơi không gian cây xanh ngày càng hiếm hoi trong tốc độ đô thị hóa ngày càng cao như hiện nay.

Bất động sản xanh là một xu hướng
Bất động sản xanh là một xu hướng

Không chỉ có vậy, các căn hộ với thiết kế xanh, đối lưu không khí, tiết kiệm năng lượng đang trở nên hot hơn bao giờ hết tại các thành phố lớn. Người dân sẽ không chỉ có một cuộc sống hiện đại tiện nghi mà còn cả một không gian sống trong lành.

Xu hướng này hiện đang phát triển mạnh nhất ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và đang được dự đoán sẽ lan rộng ra những địa phương khác vào cuối năm 2016.

Bất động sản nghỉ dưỡng

Condotel – tên gọi khác của khách sạn căn hộ hay căn hộ khách sạn cũng đang trở thành một trong những xu hướng đang phát triển trong năm 2016. Nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng, năm 2016, condotel hoàn toàn có khả năng chi phối toàn bộ thị trường bất động sản của Việt Nam.  Sở hữu một condotel, khách hàng hoàn toàn có thể có 4 cơ hội bao gồm đầu tư, nghỉ dưỡng, cho thuê hay trao đổi kì nghỉ.

Sự phát triển mạnh mẽ của condotel hoàn toàn có thể hiểu được bởi Việt Nam có một đường bờ biển trải dài từ Bắc vào Nam, nhiều bãi biển đẹp và hoang sơ còn chưa được khai thác hết. Bên cạnh đó, mức sống của người dân nước ta trong những năm gần đây cũng khá cao kéo theo nhu cầu về nghỉ dưỡng tại các khu nghỉ dưỡng 5 sao cũng tăng. Trong khi, nguồn cung về dịch vụ này lại đang thiếu, điều này đã mở đường cho bất động sản nghỉ dưỡng lên ngôi.

Căn hộ siêu sang Penthouse và Duplex

Dịch vụ kinh doanh bất động sản cao cấp CBRE dự báo phân khúc nhà ở cao cấp và hạng sang trong năm 2016 sẽ tăng lên khoảng 20%, 4 tháng đầu tiên của năm Bính Thân chứng kiến cuộc đua giành thị phần ngấm ngầm mạnh mẽ trong loại hình bất động sản hạng sang và siêu sang.

tien-ich-vinhomes-lieu-giai
Căn hộ siêu sang Duplex, Penthouse

Du nhập vào Việt Nam chưa lâu nhưng Penthouse và Duplex – hai kiểu căn hộ thông tầng đến từ nước Mỹ đã nhanh chóng trở thành một xu hướng bất động sản trong năm 2016 kèm theo những dự án bất động sản có mức giá từ 3500 đến 7000 USD/ m2. Hai kiểu căn hộ này đều là những căn hộ siêu sang với thiết kế kết hợp nghỉ dưỡng đem đến cho khách hàng cuộc sống 2 trong 1. Những thiết kế thoáng đãng, mở rộng cùng sự phá vỡ không gian kiến trúc truyền thống của 2 loại hình căn hộ này khiến chúng được lùng sục rất nhiều trong mới chỉ 4 tháng đầu năm 2016.

Bất động sản đầu tư nhà nhỏ dưới 1 tỷ đồng

Không kém cạnh phân khúc dành cho tập khách hàng thượng lưu, những sản phẩm bất động sản dành cho phân khúc trung bình cũng nở rộ để đáp ứng nhu cầu sống của nhiều gia đình nhỏ. Với sản phẩm này, những gia đình trẻ chưa tích cóp được nhiều tiền hoàn toàn có thể sở hữu cho mình một tổ ấm riêng, một chốn bình yên để trở về sau sự bề bộn của cuộc sống. Nguồn cầu của loại hình này hiện khá dồi dào và tiềm năng bởi nó phù hợp với đa số điều kiện của những gia đình Việt Nam hiện nay.

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *