Nên bố trí phong thủy như thế nào để thu hút tài lộc?

Với một ngôi nhà đã có phong thủy hay những vị trí tốt rồi, câu hỏi đặt ra là làm thế nào để gia tăng thêm tài vận cho gia chủ hơn nữa.

Những người bình thường, có một công việc bình thường điều mà họ mong mỏi nhất chính là làm thế nào có một cuộc sống yên ấm, no đủ và sự bình an đến cho mình cùng người thân. Với mong muốn như vậy, chỉ cần một căn nhà hợp phong thủy là đủ. Còn nếu muốn được sự chiếu cố hơn nữa của Thần Tài, thì việc bố trí một không gian đậm chất phong thủy tốt trong nhà ở để có thể chiêu tài tiến lộc là rất quan trọng.

Đôi Kỳ Lân tài lộc
Đôi Kỳ Lân tài lộc

Đầu tiên, gia chủ phải đặt trong nhà một chậu tích tụ châu báu hay còn gọi là bồn tụ bảo, hoặc một bình tích tụ châu báu ở vị trí tài vị. Sau đó sẽ là mở rộng cửa phòng khách nếu không biết vị trí tài vị thì gia chủ nên tham khảo vị trí đường chéo góc tường 45 độ chính là tài vị của các nhà ở thông thường.

Vật cát tường của tài vị có rất nhiều, có thể kể đến như bình quý, gậy Như Ý hay một cặp Kỳ Lân, một cặp Tỳ Hưu, tam tinh Phúc-Lộc-Thọ, Thần Tài-Thổ Địa, bình hoa phong thủy, kim nguyên bảo, Thần Tài, Tam dương khai thái, chậu bảo vật, kim tiền bảo, động thạch anh v.v…Tóm lại, có thể dựa vào sở thích của mỗi gia chủ để bố trí và lựa chọn các vật cát tường sao cho phù hợp. Hàm ý của vật cát tường có mục đích là để tăng cường thêm phúc vận.

Cây tài lộc
Cây tài lộc

Trên bàn thờ tài vị nếu có chất đầy những vật hỗn tạp, hoặc bẩn thỉu không gọn gàng điều này cho thấy khả năng tài chính của gia chủ khá yếu kém, cách chi tiêu cũng không có sự tiết kiệm. Chính vì thế, tài vị trong nhà phải luôn được dọn dẹp sạch sẽ, trên tài vị nên đặt một tích tụ châu báu, có thể giúp cho bạn chiêu tài đón lộc thêm vào đó là tài vận lưu thông mạnh mẽ. Tài vị kỵ thủy không nên đặt thực vật thủy sinh hoặc bể cá ở tài vị.

Thứ đến tại phía Đông Nam của phòng khách là hướng tượng trưng cho kinh tế và tài vận trong nhà, mà phía Đông Nam thuộc Mộc trong ngũ hành,  có thể tại phương này nên đặt những chậu cây cảnh có cành lá sum sê, màu sắc tươi tắn, có thể tăng thêm sinh khí cho nhà ở, đạt được hiệu quả sinh vượng, có điều thực vật thuộc âm, khi bài trí nên quấn dây thừng hoặc những dây lụa đỏ, mới chuyển âm thành dương, kích hoạt vượng tài.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *