bat-dong-san-sinh-thai

Ngọt đắng trong câu chuyện về bất động sản sinh thái ven đô

Đặt cược vào bất động sản sinh thái từ giàu năm nay, song không phải chủ đầu tư nào cũng gặt hái “quả ngọt”.

Báo cáo thị trường bất động sản vừa phát hành của Hiệp hội bất động sản Việt Nam (VNREA) dành phần lớn để bàn về câu chuyện tăng bất động sản xanh tại Việt Nam. Theo đơn vị này, sự gia tăng mạnh mẽ dành cho những căn hộ ở giàu chung cư lớn từ phía Việt Nam tạo ra nguồn cung đa dạng cho thị trường, tuy nhiên mặt khác cũng dẫn tới nguy cơ hình thành các khu đô thị kém vững chắc do tiêu tốn năng lượng, môi trường xanh bị phá vỡ và mất cân bằng sinh thái.

bat-dong-san-sinh-thai

Bất động sản sinh thái

“Phát triển chung cư xanh là xu hướng tất yếu. Hướng đi mới này thu hút sự để ý dành cho quý khách. Với bối cảnh căng thẳng đô thị không ngừng gia tăng như là bây giờ thì các căn hộ xanh càng trở chính vì thế cấp thiết nhờ thêm vào đưa người dân cải thiện sức khỏe, giảm hẳn nguy cơ bệnh tật và tuổi thọ”, báo cáo nhận định. Cũng theo cơ quan này, thị trường thực tế nhìn thấy là các dự án chung cư xanh cũng mang lại hiệu quả cho chủ đầu tư khi có thể bán hàng nhanh chóng hơn, giá trị cao hơn từ 4-8% so trong sản phẩm tương tự.

Tuy nhiên, thực tế không phải đến nay mà cách đây vài năm trước, nhiều chủ đầu tư đã đón đầu xu hướng chi phí bất động sản sinh thái tại các vùng ven thủ đô. Trào lưu chi phí bất động sản sinh thái nổi lên từ giai đoạn thị trường sốt giá trong khoảng năm 2009-2010 từ làn sóng xây dựng biệt thự, nhà vườn ven đô. Khi đó, nhiều chủ đầu định hướng đây sẽ khoản đầu tư lâu dài và thành “ngôi nhà thứ hai” của người dân nội thành. các chủ đầu tư có tiềm lực lớn cho đến các đơn vị tay ngang cũng tham gia thị trường từ hàng chục dự án lớn, nhỏ khác nhau. Đến nay, đã có một số căn hộ đều đánh giá trị khá trở thành công với các sản phẩm ở phân khúc này, như trường hợp một nơi đô thị sinh thái đều triển khai từ năm 2010 tại Hưng Yên – nơi vốn không thật sự có ưu thế về vị trí tiếp giáp nơi giao nhau Hà Nội. Nhưng, nhờ có phương thức đầu tư bài bản, nghiên cứu thị trường kỹ chính vì thế dự án này đã mở ra trào lưu mới cho người dân với nội trở thành. với các đợt ra mắt từ đầu năm nay, chủ đầu còn giúp ra loại mặt hàng có mức giá ở trên dưới một tỷ đồng để nhắm vào các đối tượng gia đình trẻ và khá thành công từ chiến lược mới.

villa-park-kien-truc-canh-quan-an-tuong-cua-du-an-sinh-thai

 Bất động sản sinh thái đang thu hút nhà đầu tư

Nhưng thực tế, ở trên thị trường không phải chủ đầu tư nào theo đuổi phân khúc bất động sản sinh thái ven đô cũng thu về “quả ngọt”. Một loạt căn hộ đều tung ra thị trường trong giai đoạn gia tăng nóng tại các huyện ngoại trở thành TP, Lương Sơn (Hòa Bình) như chung cư biệt thự nhà vườn Xanh Villas (huyện Thạch Thất) từ Công ty TNHH bất động sản Xuân Cầu, nơi biệt thự Ngôi nhà mới (New House) của Công ty cổ phần Thương mại đắc địa Lã Vọng và một loạt căn hộ sinh thái khác ở Lương Sơn, Hòa Bình như Dream House, Beverly Hill, Eco Valley, Mountain Villas, Green Oasis Villas…

Nhưng, sau thời gian quảng cáo rầm rộ để bán hàng thì số phận các dự án này lại vô cùng hẩm hiu. Một số cho đến nay vẫn chưa thể triển khai được. các căn hộ còn lại tuy triển khai một số hạng mục trong vài năm trước song tới nay vẫn không có một bóng người tới tại.

Ngoài ra, sau lúc tọa lạc và bán cho quý khách nhưng không có một bóng người tới tại, giàu căn hộ trở thành gánh nặng cho tập đoàn lúc cần phải quản lý, duy trì một chung cư rộng rãi hàng chục ha với khá nhiều căn biệt thự, nhà liền kề bỏ hoang. Có các nhà đầu tư ko chịu đều sức ép tài chính, đến nay tiếp giáp như ko còn hoạt động hoặc nằm với danh sách nợ thuế. gần đây, lúc thị trường bất động sản phục hồi, một số chủ đầu tiếp tục rao bán trong mức giá tương đối rẻ, song vẫn không có giao dịch.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *