Nhà giá rẻ không còn hút chủ đầu tư

Được khởi động với gói ưu đãi 30.000 tỷ đồng, nhưng với những dự án như: Gemek Tower, dự án EcoHome hay dự án Thăng Long Victory,… lại đang cố gắng để rũ bỏ được thương hiệu nhà ở giá rẻ khi mà thời gian để giải ngân cho gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ kết thúc.

Thị trường BĐS

Công ty Cổ Phần Đầu tư kinh doanh và phát triển cơ sở hạ tầng khu công nghiệp Phúc Hà (hay Phúc Hà Group) vừa cất nóc cho tòa nhà T2 trong khuôn khổ của Dự án Thăng Long Victory (tại huyện Hoài Đức, Hà Nội) với tư cách là các căn hộ chung cư hạng trung có diện tích khoảng từ 60 đến 93 m2 (có khoảng 2 – 3 phòng ngủ).

Trước đó, Phúc Hà đã giới thiệu tòa nhà T1 của dự án này ra thị trường vào cuối năm 2013 với tư cách là các căn hộ chung cư giá rẻ để có thể tranh thủ vay vốn gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng. Nhưng hiện nay với việc thời hạn giải ngân gói ưu đãi 30.000 tỷ đồng có thể sẽ kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2016, khi mà tòa T2 vừa cất nóc, gói vay tín dụng ưu đãi hỗ trợ 30.000 tỷ đồng cũng đã không còn được Phúc Hà Group nhắc đến nữa. Mà thay vào đó, Phúc Hà đã có những cam kết sẽ hỗ trợ khách hàng vay ngân hàng với lãi suất chỉ 0% trong vòng 12 tháng. Đại diện của Phúc Hà Group cũng đã cho biết, đây có thể sẽ là bước đệm tiến đến việc dự án Thăng Long Victory có thể sẽ ra mắt thị trường tòa T3 với tư cách căn hộ chung cư cao cấp vào quý III năm 2016.

Không riêng gì Phúc Hà Group, trong khoảng thời gian gần đây, nhiều chủ đầu tư có thể cũng đã chuyển đổi dự án của mình từ nhà giá rẻ thành các căn hộ chung cư hạng trung và cao cấp như: dự án EcoLife Capitol (tại phường Trung Văn, thuộc quận Nam Từ Liêm); Công ty Cổ Phần Đầu tư và thương mại Thủ đô (hay Thủ đô Invest) với các Dự án EcoHome 1 & EcoHome 2 (tại Khu đô thị Bắc Cổ Nhuế, Chèm, thuộc quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội); …Sự chuyển đổi trong các chính sách đầu tư của doanh nghiệp về đầu tư kinh doanh bất động sản là khá nhanh nhạy khi mà nhận thấy sự ấm dần lên của thị trường địa ốc và những thay đổi lớn nhỏ trong chính sách vĩ mô.

Trong khi đang có rất nhiều người bày tỏ những sự lo lắng khi mà gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng sắp kết thúc vào tháng 6 năm 2016, thì đã có những chủ đầu tư đã nhận thấy những cơ hội lên đời cho các dự án mới của mình khi mà mức giá bán khoảng 15 triệu đồng/m2 không còn là những điều kiện bắt buộc để có thể hưởng ưu đãi về lãi suất.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *