Những lỗi phong thủy thường gặp – Phần 1

Một số căn nhà khiến cho gia chủ và các thành viên sống trong đó nhưng tai bay vạ gió không đáng có, nhiều gia chủ đã phải bán những căn nhà đó với giá thấp hơn 10% so với thị trường vì những lỗi phong thủy không mong muốn.

Có nhiều trường hợp giao dịch mua trên sàn bất động sản, người mua không “ngó” qua tới yếu tố phong thủy hoặc không chú trọng nhiều đến các yếu tố phong thủy, đặc biệt những lúc thị trường bất động sản “nóng”. Do đó dẫn đến tình trạng khi đem ra giao dịch trên thị trường thì những bất động sản này lại có phong thủy xấu, bị người mua “chê”, khó bán.

Khó giao dịch, những bất động sản này đôi khi còn bị rớt giá khá nhiều so với những căn nhà cùng vị trí, cùng loại mà có phong thủy đắc địa. Nhiều người đã phải bán những căn nhà đó với giá thấp hơn hẳn so với thị trường, có thể 10% thậm chí là 20%.

Phong Thủy học là gì?

Phong thủy theo tiếng Hán Việt tức là Gió và Nước, đây là một học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của các yếu tố tự nhiên như hướng gió, hướng các luồng khí, mạch nước ngầm có tác động như thế nào đến đời sống phúc họa hay phúc của con người. Có một số những yếu tố cần hết sức phải tránh trong khi chọn nhà theo phong thủy học.

Phong thủy học của căn hộ

Khi chọn lựa mua căn hộ chung cư nhằm hạn chế sự mất giá vì những lỗi phong thủy không đáng có, gia chủ nên chú ý tới yếu tố “trực xung cầu thang-hành lang”. Nghĩa của câu này là, cửa chính căn hộ tuyệt đối không được ở vị trí trực diện với cầu thang hay đường hành lang của tòa nhà hoặc cả hai. Bởi theo phong thuỷ học phương Đông, khi dòng năng lượng chảy vào nhà cần nhất là sự êm ả, tránh sự đột ngột và nhất là tránh bị xung đối. Ngoài ra, các cửa phòng ngủ trong nhà cũng nên tránh đối diện nhau.

Trực xung cầu thang - hành lang
Trực xung cầu thang – hành lang

Hướng ban công căn hộ được coi là “xấu” về phong thủy: bên cạnh cửa chính, căn hộ chung cư còn có các cửa sổ và ban công là nơi đón các yếu tố về khí, gió tự nhiên cũng như ánh sáng…Vì thế, hướng ban công được coi cũng rất quan trọng cho căn hộ, định hướng cho toàn bộ căn hộ . Do vậy, khi chọn mua chung cư cần chú ý cửa sổ của các căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ các căn hộ khác (tầm nhìn xuyên thấu và gió lùa xuyên phòng) mà nên bố trí nhìn được ra cảnh quan bên ngoài.

Hướng nhà chung cư là hướng của ban công
Hướng nhà chung cư là hướng của ban công

Ngoài ra, hướng ban công căn hộ nhìn ra nghĩa trang là điều tối kị trong phong thủy. Những căn hộ có hướng đó thường không được nhiều người mua lựa chọn. Vì thế, giao dịch gặp rất nhiều khó khăn, giá căn hộ có thể mất giá hơn so với những căn hộ khác.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *