Những lỗi phong thủy thường gặp – Phần 2

Căn hộ có tầm nhìn hạn chế và ánh sáng yếu cũng được coi là không hợp với phong thủy bởi nó liên quan đến tầm nhìn và hướng của ban công. Đây nơi là trực tiếp đón nhận nắng và gió từ bên ngoài vào. Vì vậy, ban công căn hộ cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng. Với những thiết kế tòa nhà có căn hộ bị lọt vào bên trong, ban công bị che khuất…cũng sẽ ít được người mua nhà quan tâm. Nếu giao dịch thành công, những căn hộ loại này cũng sẽ có giá thấp hơn so với những căn hộ khác cùng tòa nhà.
Thêm vào đó, có những căn hộ được thiết kế thiếu ánh sáng, không có tầm nhìn của ban công, cửa sổ hay tầm nhìn bị chắn cũng được xem là điềm xấu về phong thủy. Bên cạnh đó, nhiều người mua nhà thường nên chọn hướng ban công căn hộ hợp với mệnh của mình.

Căn nhà thiếu sáng rất không tốt cho phong thủy
Căn nhà thiếu sáng rất không tốt cho phong thủy

Ngoài ra, để tránh sự mất giá do lỗi phong thủy, người mua căn hộ cũng nên xem xét tới hình dạng căn hộ. Cần tuyệt đối tránh những căn hộ có hình dạng méo mó hoặc bị khuyết những góc lớn, sẽ không tốt về phong thủy, lại khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong.
Đối với những căn nhà mặt đất, đường đâm cửa chính được coi là một lỗi phong thủy và được cho là điều cấm kỵ khi lựa chọn nhà đất. Các yếu tố phong thủy có thể khiến giá trị bất động sản mất giá hoặc tăng giá, khó hoặc dễ giao dịch. Theo quan niệm phong thủy học, cửa chính là nơi dẫn những luồng khí và năng lượng từ bên ngoài vào nhà, do đó, cần sự êm ả và tránh xung khắc. Những ngôi nhà đất có đường đâm thẳng ra cửa chính được cho là rất “xấu” và không có lợi về phong thủy.

Căn nhà nên có tầm nhìn khoáng đạt
Căn nhà nên có tầm nhìn khoáng đạt

Thứ nữa, “thế đầu voi đuôi chuột” là một điều kiêng kị khi đi mua nhà, bởi thế của mảnh đất này có nghĩa là mặt tiền ô đất to hơn mặt sau, hay nói cách khác là nở đầu hẹp đuôi. Thế đất theo đúng phong thủy phương Đông được coi “xung khí”, không tốt.
Đất mà đối diện chùa chiền, miếu thờ, đền thờ thường được cho là không tốt về phong thủy. Do vậy, trên thị trường người mua nhà đất thường rất kiêng kị khi giao dịch.
Với lối sống hiện đại và bận rộn ngày nay, có nhiều người xem nhẹ các yếu tố về phong thủy nhà đất, tuy nhiên, cũng không ít người vẫn coi trọng yếu tố này và coi phong thủy là yếu tố quan trọng trước khi có quyết định mua bán nhà cửa, đất đai. Trên thị trường, cũng không ít trường hợp vì phong thủy mà phải bán bất động sản giá “bèo bọt”.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *