Phương pháp xem hướng nhà hợp phong thủy

Nhiều người mua nhà thường chỉ chú ý đến các yếu tố như mục đích sử dụng, diện tích, thiết kế mà không chú trọng nhiều tới các yếu tố liên quan đến phong thủy như hướng nhà, hướng ban công, môi trường xung quanh nhà. Điều này hoàn toàn là một thiếu sót. Khi chọn nhà ở, gia chủ nhất định cần phải hiểu biết một số những quy luật cơ bản của thuật phong thủy, có như vậy gia đạo mới được bình an và may mắn. Vậy những quy luật đó là những quy luật gì?

Trước hết, cần phải biết về phương pháp thông thường là từ xa đến gần, từ ngoài vào trong, từ bao quát đến cụ thể. Trước tiên cần có cái nhìn tổng quan về toàn bộ ngôi nhà, sau đó mới chú ý đến từng phòng. Đó là theo cách nói “viên sơn cận hà”, “viễn lầu cận ốc”, mộ phần, chùa chiền hay miếu mạo và các môi trường xung quanh chúng là không thể xem nhẹ mà cũng đều cần phải tìm mạch, xem gò, nhìn hướng nước để tiến hành khảo sát tránh động long mạch.

Trước khi chọn nhà rất cần chú ý đến phong thủy
Trước khi chọn nhà rất cần chú ý đến phong thủy

Khi khảo sát môi trường, cần nhất là có sự quan sát thật kỹ lưỡng và tỉ mỉ môi trường xung quanh bao gồm các vấn đề như tạo hình, độ cao thấp của các công trình trái phải, trước sau và các điều kiện về giao thông ở khu vực đó. Ngôi nhà gần nhất cách đó bao xa, cảnh quan có đẹp hay không cũng như những việc như đi lại hay mua bán có thuận tiện hay không, cây cối, cảnh quanh có đẹp hay không, bởi vì đó đều là những điều kiện về phong thủy.

Điểm chú ý từ phong thủy nhà ở
Điểm chú ý từ phong thủy nhà ở

Đặc biệt cũng không được xem thường những yếu tố như ngoại lộc hay nội lộc của ngôi nhà, dáng hình của mảnh đất, hình dạng của ngôi nhà và đặc biệt là hướng nhà. Lục và Lộc là hai từ đọc gần giống nhau, vì vậy khi khảo sát bên ngoài ngôi nhà cũng có thể nói là xem phong thủy sao cho ngôi nhà có tài lộc.

Một số những ví dụ về hình dáng nhà đó là hình sát, lối đi hay đường nước và các công trình thi công, đều cần phải chú trọng đến sự cát lợi liên quan đến phương hướng. Nội lục trong nhà ý nói đến nhà ăn, cửa, ban thờ, phòng tắm, phòng wc, phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp, phòng sinh hoạt chung…

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *