Sức hút từ biệt thự biển

Ấm trở lại từ cuối năm 2014, thị trường bất động sản Việt Nam đã đón nhận hàng loạt những dự án cao cấp dành cho tập khách hàng thượng lưu. Có thể nói, đây là thời đại của những dự án bất động sản siêu sang, bất động sản cao cấp. Cũng theo xu thế đó, những dự án biệt thự cao cấp ven biển ra đời có thể kể đến như: Vinpearl Bãi Dài, Vinpearl Cam Ranh… Những căn biệt thự này những tưởng không có gì nổi bật mà lại trở thành một thỏi nam châm hút khách hàng đáng ngạc nhiên. Từ đâu mà những căn biệt thự này lại có nhiều sức hút đến như vậy?

 

Địa thế thuận theo phong thủy

 

Quan niệm phong thủy là một trong những quan điểm tác động việc lựa chọn và quyết định mua nhà, mua đất của người dân nhiều nước Á Đông trong đó có Việt Nam. Theo phong thủy học, một căn nhà có địa thế đẹp phải là một căn nhà “tọa sơn hướng thủy”. Tọa sơn tức là tọa lạc trên một mặt đất bằng phẳng, dựa vào núi lớn làm nên thế vững chắc cho ngôi nhà. Trong khi đó, hướng thủy tức là ở phía trước nhà có nước lớn, thủy khí nhiều. Thủy khí, theo đó, mang tới khí tốt, vận khí dương biểu trưng cho may mắn, tiền bạc và tài lộc. Hướng thủy thường được áp dụng để chiêu tài, đem tài lộc tới cho gia chủ.

Hướng thủy đầy vượng khí
Hướng thủy đầy vượng khí

Mặt khác, theo khoa học, nhà ở gần những nơi có nước, ven sông, suối, hồ biển sẽ có khả năng thanh lọc không khí bởi chứa nhiều loại ion tốt. Thêm vào đó, những căn nhà gần biển cũng là những nơi gần gũi với thiên nhiên. Không khí tại các thành phố lớn ngày càng ô nhiễm ở mức nghiêm trọng. Điều này, vô hình tạo ra nhu cầu cho các dự án xanh, những dự án thân thiện với môi trường ra đời. Dự án biệt thự ven biển cũng hợp với xu thế về những dự án xanh đó.

 

Nhóm sản phẩm second home

 

Mức GDP ở Việt Nam hiện nay đang có xu hướng gia tăng, ước tính đến năm 2020 con số này ở Việt Nam sẽ ngang bằng với các nước khác trong khu vực Đông Nam Á hiện nay. Điều này dẫn đến việc sở hữu cho mình một căn hộ thứ hai làm nơi nghỉ dưỡng là điều hoàn toàn hợp lý hợp với nhu cầu cũng như mức sống của người dân.

Nhóm sản phẩm Second House
Nhóm sản phẩm Second House

Có nhiều loại hình second home như biệt thự ven sông, đồi núi, đồng quê hay biệt thự cao nguyên, tuy nhiên loại hình có sức hút nhất vẫn là biệt thự ven biển. Theo thống kê của ngành du lịch, có tới 70% khách hàng lựa chọn biển là nơi nghỉ dưỡng trong các kì nghỉ dài ngày trong khi đó, Việt Nam lại được hưởng ưu thế về đường bờ biển trải dài, bãi biển đẹp nên sức hút đến từ những biệt thự ven biển là điều không mấy khó hiểu.

 

Những chính sách sửa đổi tạo điều kiện thuận lợi cho bất động sản

 

Sự biến động không ngừng của nền kinh tế thế giới khiến kênh đầu tư được nhiều nhà đầu tư lựa chọn chính là bất động sản. Thêm vào đó, luật nhà ở được sửa đổi đã ho phép người nước ngoài có quyền sở hữu nhà tại Việt Nam giúp mở rộng nguồn cầu cho thị trường bất động sản nói chung và thị trường bất động sản nghỉ dưỡng nói riêng.

Việt Nam tham gia vào Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP từ cuối năm 2015 cùng với sự thay đổi về chính sách đất đai của chính phủ chính là một cơ hội lớn cho bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt là sản phẩm biệt thự biển phát triển. Biệt thự biển hiện nay trở thành sản phẩm được không chỉ tầng lớp thượng lưu ở Việt Nam mà còn được cả Việt kiều, người nước ngoài tranh nhau săn đón.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *