thị trường bất động sản việt nam

Thị trường bất động sản Việt Nam bị xếp hạng kém bởi những yếu tố nào

thị trường bất động sản việt nam

Bất động sản Việt Nam vẫn bị xếp hạng thấp. Việc khó tiếp cận các thông tin về quy hoạch và thị trường là một rào cản lớn cho việc xác định giá trị của bất động sản.

Chủ đầu tư không phải khi nào cũng có hầu hết thông tin và am hiểu tính năng, cấu trúc của bất động sản cho thuê. Điều này dẫn tới những quyết định được công bố trong lúc thiếu thông tin, không phản ánh đúng giá trị thực của bất động sản. tất cả hệ thống dữ liệu được những nhà hàng tự thiết kế và phân tích để dùng nội bộ, chính vì thế mà các nguồn dữ liệu này thiếu tính tổng hợp và thống nhất. Việc định giá bất động sản cần phải có nguồn thông tin đáng tin cậy và hầu hết, đồng thời về mặt pháp lý của công trình phải minh bạch và rõ ràng.

Việc định giá bất động sản thương mại cao ốc, văn phòng, khách sạn hoặc khu bán lẻ thường gặp cạnh tranh trong việc xác định tỷ suất vốn hóa và tỷ suất chiết khấu. Trong 6 tháng đầu năm 2016, đơn vị này ghi nhận rất nhiều giao dịch bất động sản có giá trị giao dịch lớn và đang hoạt động buôn bán tốt tại thị trường Việt Nam. Việc phân tích các giao dịch này sẽ đem đến các thông tin quan trọng để có thể đánh giá trị thị trường 1 cách chính xác nhất.

Tuy nhiên trên thực tế vô cùng khó tiếp cận được nguồn thông tin chi tiết và tính chất của những giao dịch này nếu không có sự am hiểu thị trường và kỹ năng phân tích nhạy bén. Tiến hành xác định những tỷ suất thị trường này, buộc phải nắm bắt tình hình hoạt động cũng như phân tích báo cáo tài chính của các năm gần nhất để ước tính thu nhập thuần hoặc thu nhập trước thuế lãi vay và khấu hao.

Theo khảo sát của đơn vị này, hiện yêu cầu định giá tài sản bất động sản phổ biến ở Việt Nam gồm: đất đai, nhà cửa, cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại, căn hộ chung cư, khu công nghiệp… vô cùng lớn. Mục đích định giá là hỗ trợ cho những hoạt động như: thế chấp, BC tài chính, doanh thu, liên doanh, trao đổi sát nhập hoặc kêu gọi nhà đầu tư.

Trong bối cảnh thị trường BĐS Việt Nam bị đánh giá kém minh bạch như hiện nay, JLL kỳ vọng sự đóng góp của các thẩm định viên chuyên nghiệp sẽ ngày 1 nâng cao lên. Điều này có thể giúp nhà đầu tư đưa ra các quyết định nhằm phát huy hiệu quả đầu tư đắc địa, đồng thời đây cũng là một cách hữu hiệu giúp minh bạch hóa thị trường bất động sản Việt Nam.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *