Thị trường lại phanh gấp với gói 30 nghìn tỷ đồng

Thực tế cho thấy rằng, những tâm lý lo lắng, và nghi ngại về khả năng có thể phải chịu mức lãi suất vay thông thường của đa số đại bộ phận khách hàng chính là yếu tố có thể khiến những dự án có tỷ trọng đáng kể về sản phẩm có thể ăn theo gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng buộc phải dừng bước. Đây có thể là một dạng phản vệ tức thời của các doanh nghiệp là chủ đầu tư của các dự án kiểu này nhằm có thể tiết kiệm chi phí tổ chức cũng như những rủi ro không đáng có. Lý do, trước đó từng có không ít những trường hợp cá nhân môi giới (thuộc các đơn vị phân phối) đã thậm chí liều mạng tư vấn theo cách lách luật cho người mua nhà để có thể được hưởng ưu đãi trái với những quy định của gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng, theo lãnh đạo của một doanh nghiệp chuyên kinh doanh dịch vụ bất động sản và địa chính ở Hà Nội đã nhận xét.

Gói vay 30.000 tỷ
Gói vay 30.000 tỷ

Tìm hiểu của phóng viên cho thấy, ngoài những dự án Bright City còn có rất nhiều các dự án nhà ở (có thể từng được người mua đánh giá tích cực về vị trí, mức giá bán, và các chính sách tín dụng ưu đãi khi mua nhà) cũng cùng ở trong trạng thái bước chậm như dự án Thăng Long Victory hay dự án Tứ Hiệp Plaza. Tại dự án Tứ Hiệp Plaza, đơn giá mỗi mét vuông căn hộ có thể chưa tới 17 triệu đồng/m2, theo cơ cấu diện tích thì có thể mỗi sản phẩm ở dự án này thì trị giá chưa tới 1,05 tỷ đồng.

Trong khi tính thanh khoản, tốc độ ra hàng chính thức của những dự án nhà ở thương mại được hỗ trợ từ gói 30.000 tỷ đồng này có thể bị kéo giảm thì phân khúc cao cấp lại có thêm những cơ hội và có thể nhanh chóng chào sàn, đẩy nhanh việc PR bán hàng.

Dự cảm thời điểm có thể kết thúc giải ngân gói tín dụng (ngày 1/6) sẽ bắt đầu chứng kiến làn sóng tăng giá
Dự cảm thời điểm có thể kết thúc giải ngân gói tín dụng (ngày 1/6) sẽ bắt đầu chứng kiến làn sóng tăng giá

Dự cảm thời điểm có thể kết thúc giải ngân gói tín dụng (ngày 1/6) sẽ bắt đầu chứng kiến làn sóng tăng giá tại các dự án trong các khu trung tâm (dự án không thuộc diện cho vay ưu đãi) khiến cho khắp các chợ, thị trường nhà đất lẫn các phương tiện truyền thông đang ngập tràn đủ các loại sản phẩm căn hộ mời khách hàng đặt mua, hoặc có thể giữ suất hoặc thậm chí có thể là cắt lỗ đợt cuối cùng của đủ các thành phần những cá nhân môi giới, sàn giao dịch bất động sản và nhà đầu tư thứ cấp.

Còn nhớ ở trong năm 2015, dự án MB land tại 219 Trung Kính đã từng được dồn dập làm thị trường và nay cũng đang là đối thủ trực tiếp với những dự án cao cấp nằm trên cùng địa bàn như dự án 259 Yên Hòa, dự án Sunrise City Lê Văn Lương, hay dự án Home City Trung Kính nhờ vị trí và mức giá.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *