phong-khach-vinhomes-thang-long

Tiêu chuẩn một căn nhà hợp phong thủy

Những yếu tố thuộc phong thủy học có ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của những thành viên sống trong một ngôi nhà. Một ngôi nhà hợp phong thủy là điều rất cần thiết, vậy như thế nào là một ngôi nhà hợp phong thuỷ?

Có khá nhiều yếu tố về phong thuỷ có ảnh hưởng đến các nguồn năng lượng trong ngôi nhà của bạn. Có những yếu tố chính như thế đất, hướng cửa chính, bản thiết kế của căn nhà để các nguồn năng lượng hài hoà, cũng có những yếu tố nhỏ hơn như màu sắc căn phòng, đồ vật trang trí đều có khả năng thay đổi vận may hay rủi, hoặc ảnh hưởng đến tiền đồ, cũng như sức khoẻ của các thành viên trong gia đình. Nhìn chung, một ngôi nhà hợp phong thủy tối thiểu phải đáp ứng được những yếu tố sau:

phong-khach-vinhomes-thang-long
Căn nhà luôn phải đủ ánh sáng

Thứ nhất là ánh sáng trong phòng phải đầy đủ, tránh xa những khu vực tối tăm ẩm thấp. Từng căn phòng đều rất cần có ánh sáng mặt trời hay đèn chiếu sáng để xua đuổi âm khí, nếu có hành lang gấp khúc cần bố trí đèn tại các vị trí thiếu sáng. Thêm vào đó, không khí trong nhà cần phải luôn luôn được thay mới, có sự lưu thông với bên ngoài, không nên vì sợ bụi bặm vào nhà mà đóng hết các cửa sổ vì dễ sinh bệnh tật vì không khí sẽ không thể lưu thông.

Tiếp đó, nhiệt độ nhà bếp không nên quá cao vì có thể khiến con người dễ bực tức, cáu gắt, sản sinh ra nhiều mâu thuẫn, xung đột. Căn bếp nên được bố trí ở vị trí thoáng đãng, hoặc lắp quạt thông gió để giữ cho nhiệt độ thoáng mát

Nhà vệ sinh tuyệt đối không được quá ẩm ướt hay tích tụ lưu lại các mùi vị khó chịu, chú ý là nên lắp đặt quạt hút gió và rác thải cũng nên được thường xuyên dọn dẹp.

Phong cách phòng ăn hiện đại với nhà ống

Các căn phòng ngủ không được đối viện với cửa ra vào. Nếu không có thể dễ dẫn đến việc gia chủ bị thất thoát tài sản hoặc sinh bệnh tật. Ở cửa phòng nên bố trí thêm rèm và quạt thông gió. Thiết kế các cửa phòng ngủ đối diện nhau là điều không tốt, có thể dễ sinh ra bầu không khí cạnh tranh cao thấp, nếu gặp tình trạng trên thì nên lắp rèm che hoặc luôn đóng của phòng.

Trước cửa lớn nhà kị nhất có rác bẩn tích tụ, cũng không nên để đồ vật cản trở trước cửa chính sẽ làm người sinh bệnh tật.

Gia chủ nuốn tránh thất thoát các tài sản quý giá thì ở những vị trí bị sứt mẻ, rò rỉ, nứt nở cần được sửa chữa ngay. Phải luôn giữ cho phòng ở sạch sẽ ngăn nắp, tránh côn trùng, chuột rắn sinh sôi ở trong phòng.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *